Chọn mua nón bảo hộ như nào cho đúng?

Nón bảo hộ là một trong những món đồ không thể thiếu với những người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm như công trường xây dựng, cầu đường…. Với nhu cầu gia tăng, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp khác nhau được mở ra để phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu đó. Tuy nhiên, việc chọn nón bảo hộ lại không hề đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Thực tế có nhiều người chọn sai mũ và mang tới cho bản thân không ít khó chịu trong quá trình sử dụng. Cùng đi tìm hiểu về cách chọn nón bảo hộ để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

Vỏ mũ

Vỏ mũ bảo hộ thường được làm từ nhựa PP, ABS, PE, PVC hoặc HDPE. Giá thành của chúng cũng được tính dựa trên chất liệu tạo thành những như thương hiệu cùng tiêu chuẩn chất lượng của mũ. Những chiếc mũ được làm từ loại nhựa ABS thì giá thành là cao nhất. Do bởi đây là loại vật liệu có độ bề cơ học tốt nhất, khả năng cách nhiệt cũng việc khó cháy ngay cả ở nhiệt độ cao.

Chất liệu cao cấp cùng độ bền tốt

Chất liệu cao cấp cùng độ bền tốt

Ngoài ra, phần vỏ mũ còn phải có vành để có thể gắn thêm các thiết bị khác như mặt nạ hàn, bịt tai chống ồn, mặt nạ bảo hộ…. Xung quang phần mũ cũng phải có rãnh cho nước chảy, chánh việc nước chảy vào cơ thể của người sử dụng. Mọi người cũng có thể xác định được ngày tháng sản xuất, hãng sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất trên phần vỏ mũ.

Đai mũ

Có 4 cho tới 6 đai nón làm từ các loại sợi tổng hợp hoặc dây nhựa tùy thuộc vào nhà sản xuất. Luôn đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn nhất cho người sử dụng. Đai mũ cũng có thể tháo rời một cách dễ dàng để làm công tác vệ sinh hoặc thay thế khi chúng đã bị cũ. Ngoài ra, đai mũ và mỏ mũ cũng cần có khoảng chống để có thể hấp thụ được các chân động do va đập.

Mọi người cũng có thể tùy ý điều chỉnh đai mũ để phù hợp hơn với phần đầu của bản thân, đảm bảo ôm sát phần đầu. Ngoài ra, với những hãng lớn thì nhà sản xuất còn thiết kế thêm một miếng đệm để thấm hút mồ hôi của bản thân.

Quai mũ

Bảo vệ phần đầu cho người lao động

Bảo vệ phần đầu cho người lao động

Được là từ những loại vải mềm và có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Quai mũ được gắn chắc chắn vào phần vỏ của chiếc mũ. Khi tìm chọn mũ mọi người nên chú ý tới loại vải được sử dụng. Những loại vải quá cứng có thể tạo ra sự khó chịu không mong muốn. Ngoài ra, quai nón cũng cần có khả năng thấm hút mồ hôi.

Có nhiều loại nón bảo hộ khác nhau và mỗi loại lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng công việc nhất định. Việc cần làm của mọi người là tìm ra chiếc mũ phù hợp đảm bảo chất lượng để bảo vệ cho phần đầu của bản thân. Ngoài ra, đối với những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng thì áo phản quang dây cũng sẽ là món đồ mà mọi người cần phải sử dụng tới.