Làm thế nào để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản nhất?

Từ lâu tra cứu mã số thuế cá nhân đã được thực hiện trên hệ thống Online điều này mang đến rất nhiều những sự tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và thao tác. Thực hiện đơn giản vô cùng.  Vậy làm thế nào để có thể tra cứu thông tin mã số thuế thu nhập cá nhân một cách tiện lợi nhất mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

Vì sao phải cần có mã số thuế cá nhân

Để đảm bảo quyền lợi của mình được thực thi một cách tối đa người lao động cần chuẩn bị nộp hồ sơ cho công ty hay đơn vị chi trả thu nhập cho mình về giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế cá nhân. Những giấy tờ cá nhân bao gồm bản photocopy chứng minh nhân dân,  thẻ căn cước công dân hoặc đối với những cá nhân là người nước ngoài thì giấy tờ cần thiết phải là hộ chiếu. Để có thể tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân cho mình chúng ta cần phải tải phần mềm để có thể hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại địa chỉ tncn online.com.vn. Tiến hành cài đặt phần mềm để có thể lập tờ khai. Sau khi đã tải xong chúng ta tiến hành tuần tự các bước đăng ký thuế thu nhập cá nhân dành cho người lao động.

thao tác được thực hiện trên website 
thao tác được thực hiện trên website 

 Những thao tác để có thể đăng ký mã số thuế cá nhân.

 Bước 1 lập tờ khai thông tin sau khi đã tiến hành tải được và cài đặt phần mềm Chúng ta mở phần mềm tra cứu mã số thuế ra và chọn mục đăng ký thuế sau đó cần điền đầy đủ rõ ràng nhất thông tin về tổ chức sẽ chi trả thu nhập cho mình và chúng ta cần đăng ký vào biểu mẫu 01 tncn.

 Chúng ta cần kiểm tra lại hồ sơ xem thông tin chúng ta vừa điền có lỗi sai hay không bằng cách bấm vào mục kiểm tra. Sau đó chờ hệ thống thông báo nếu hợp lệ sẽ hiển thị thông tin tờ khai hợp lệ chúng ta cần nhấn nút chọn xuất tệp hồ sơ ở mục này tại bảng điều khiển chọn tiếp xml file để tiến hành xuất hồ sơ.

 Bước 2 nộp tờ khai thông qua hệ thống website. Để tiến hành thao tác này chúng ta sẽ truy cập vào website của Tổng cục Thuế tncn online.com.vn. Sau đó tiến hành chọn mục đăng ký thuế. Ở bước này, chúng ta cũng cần điền đầy đủ thông tin của đơn vị sẽ chi trả thu nhập cho mình.  Tại đây màn hình sẽ tự động chuyển sang mục gửi file cho chúng ta tiến hành đầy đủ những thông tin yêu cầu sau đó gửi file đính kèm xml đã chọn ở bước 1. Nhập mã xác nhận được gửi đến sau đó bấm nút gửi.

Bước cuối cùng sẽ là nhiệm vụ của cơ quan thuế họ sẽ tiến hành kiểm tra và gửi trả kết quả cho chúng ta tại website tncn online.com.vn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình đăng ký mã số thuế cá nhân tại hệ thống online của Tổng cục Thuế. Nếu có thêm bất kỳ những vướng mắc nào hàng hoàn toàn có thể gọi điện đến đường dây nóng nhờ nhân viên hỗ trợ chúng ta các thao tác trong việc đăng ký thuế thu nhập. hoidaptructuyen kiến trúc quý khách hàng đăng ký thành công.