Ở chung cư và các món đồ bảo hộ cần có

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang bị cho gia đình mình những món đồ bảo hộ chuyên dụng? Dường như trong cuộc sống trước đây rất ít ai nghĩ đến việc này một phần cũng vì hầu hết mọi gia đình đều sinh sống tại những ngôi nhà mặt dất, nếu có xảy ra bất kì sự cố gì cũng có thể dễ dàng thoát ra ngoài.

Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà sự lựa chọn ở chung cư trở nên vô cùng phổ biến rất nhiều gia đình cùng nhau sống trên một tòa nhà cao tầng. Nếu trường hợp xảy ra sự cố việc sơ tán sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Lúc này việc bạn tự chuẩn bị cho gia đình những món đồ bảo hộ là việc làm vô cùng cần thiết và có thể vào thời điểm bất ngờ nào đó nó sẽ cứu cả gia đình của bạn đấy. Vậy chúng ta cần những vật dụng cơ bản gì để bảo vệ gia đình.

Sử dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy nổ
Sử dụng mặt nạ phòng độc trong các vụ cháy nổ

Bình chữa cháy 

Nếu ai đó hỏi tôi rằng khi tôi ở chung cư tôi sẽ mua gì để bảo vệ gia đình thì chắc chắn câu trả lời sẽ là bình chữa cháy. Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng đã xảy ra rất nhiều những vụ việc cháy chung cư gây nên những hậu quả thương tâm. Vì thế bạn nên có một bình chữa cháy gia đình để sử dụng trường hợp khẩn cấp.

Có nhiều gia đình chủ quan rằng ở mỗi tòa nhà đếu được trang bị bình chữa chày thì tại sao lại cần mua thêm. Nhưng bạn có chắc rằng khi xảy ra sự cố bạn kịp chạy đến vị trí đó để lấy bình chữa cháy hay không? Vì thế tốt hơn hết là nên có một chiếc bình chữa cháy gia đình và học cách sử dụng nó. Không những giúp bảo vệ bạn khỏi đám cháy mà trong một vài trường hợp nó sẽ giúp ngăn chặn đám cháy hình thành đấy.

Mặt nạ phòng độc

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã biết đến công dụng diệu kì của những chiếc mặt nạ phòng độc rồi. Chỉ với giá vài trăm ngằn một chiếc mặt nạ phòng độc 3m chính hãng, hãy mua một vài chiếc để bảo vệ sức khỏe của gia đình trong trường hợp cần thiết nhé. Trong trường hợp có hỏa hoạn những chiếc mặt nạ này sẽ giúp bạn có thể hít thở thuận lợi, chống ngạt khói hiệu quả.

Dây đai an toàn

Dây đai an toàn giúp bạn thoát hiểm nhanh chóng
Dây đai an toàn giúp bạn thoát hiểm nhanh chóng

Dây đai an toàn là một thiết bị bảo hộ mà ít ai nghĩ cần trang bị cho gia đình. Tuy nhiên theo chúng tôi nó lại rất cần thiết cho các căn hộ chung cư. Thường thì một tòa nhà chung cư có sức chứa lên đến vài trăm, vài nghìn người. Nếu trường hợp xảy ra sự cố, tất cả mọi người đều ùa vào thang thoát hiểm thì chắc chắn việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Trường hợp xấu nhất sự cố phát sinh ngay tại tâng bạn ở mà bạn lại không thể xuống bằng thang thoát hiểm thì những chiếc dây đai an toàn là vật cứu cánh tuyệt vời. Nó cho phép bạn có thể trèo xuống tầng dưới một cách an toàn. Vì thế hãy trang bị cho gia đình một chiếc dây đai 1 móc hoặc dây đai 2 móc sao cho phù hợp với ngôi nhà.