Tại sao khách hàng phải đặt cọc khi lắp đặt mạng cáp quang fpt?

Trong nhiều trường hợp, khách hàng đăng ký lắp đặt mạng cáp quang fpt được yêu cầu 1 khoản phí đặt cọc. Thông tin này đôi khi khiến người dùng mới hoặc có ý định sử dụng dịch vụ internet fpt cảm thấy bối rối. Thử tìm hiểu về khoản phí đặt cọc này khi lắp đặt mạng cáp quang fpt…

Phí đặt cọc khi lắp đặt mạng cáp quang fpt là gì?

Là 1 khoản phí fpt yêu cầu như phần “thế chân” cam kết sử dụng dịch vụ đủ thời gian hợp đồng, đóng cước đầy đủ và đúng kỳ hạn với bên cung cấp dịch vụ fpt.

Khoản tiền này sẽ được hoàn lại cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang fpt đủ 18 – 24 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng. FPT cam kết không chiếm dụng trái quy định, cam kết về số tiền này.

D:\43287040044_3184a71209_b.jpg

Lắp đặt mạng cáp quang fpt có thể phải có đặt cọc

Khách hàng lắp đặt mạng cáp quang fpt phải đặt cọc khi nào?

Chỉ một vài trường hợp đặc biệt fpt cần đảm bảo tính bền vững của hợp đồng lắp đặt mạng cáp quang fpt như:

– Khách thuê trọ muốn lắp đặt mạng cáp quang tại tphcm, Hà Nội hay các thành phố lớn.

– Khách hàng yêu cầu lắp đặt mạng cáp quang fpt tại các tuyến đường đặc biệt thuộc “điểm đen” địa chính. Danh sách được cung cấp kèm theo thông tin tư vấn lắp đặt internet fpt. Có thể tham khảo ở đây.

– Khách hàng yêu cầu lắp đặt đường truyền thứ 2 trở lên khi đang sử dụng dịch vụ internet của fpt để quản lý theo trường hợp trùng địa chỉ online.

– Khách hàng ở địa chỉ đã từng sử dụng dịch vụ internet của fpt và đã ngưng nhưng chưa làm thủ tục thanh lý hợp đồng, nợ cước… với nhà mạng fpt. Khi đăng ký lại được liệt kê vào địa chỉ đen, địa chỉ nợ cước để hệ thống quản lý fpt dễ theo dõi, quản lý.

Những đối tượng khách hàng trên sẽ bắt buộc phải đặt cọc mới sử dụng được internet fpt?

D:\pic21.jpg

Có thể bạn nằm trong nhóm phải đặt cọc khi lắp đặt mạng cáp quang fpt

Khi tư vấn lắp đặt internet fpt, nhân viên luôn nêu rõ:

Khách hàng dù thuộc nhóm đặc biệt nào cũng không cần đóng tiền cọc nếu sử dụng thanh toán trước 12 tháng.

Có một ngoại lệ dành cho khách hàng ở Thanh Hóa, khi khách hàng thuê trọ tại địa chỉ có hơn 1 đường truyền internet và đăng ký lắp đặt cáp quang fpt và thanh toán trước 1 năm vẫn phải đóng tiền cọc, nhưng được giảm bớt số quy định.

Làm thế nào để không phải đặt cọc?

– Tất cả khách hàng được miễn đặt cọc nếu trả trước 1 năm.

– Riêng tại Thanh Hoá, khách hàng ở trọ tại địa chỉ có hơn 1 đường truyền internet: Trả trước 1 năm chỉ được giảm tiền đặt cọc.

Như vậy, khoản tiền cọc có thể xem như 1 bản cam kết an toàn của khách hàng dành cho fpt khi đăng ký lắp đặt mạng cáp quang trong 1 số trường hợp đặc biệt.

FPT luôn muốn mang lại hệ thống internet tiện dụng và chất lượng nhất cho mình, nhưng vẫn cần đảm bảo những ràng buộc để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên trong mỗi hợp đồng sử dụng dịch vụ.